Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất năm 2015

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại, với đầy đủ các phân khúc về chất lượng, từ những loại sàn gỗ nhập khẩu chất lượng tốt đến các loại sàn gỗ của Trung Quốc có chất lượng trung bình và các loại có chất lượng thấp. Tạo nên sự đa dạng và sôi động của thị trường ván sàn gỗ công nghiệp, mọi người dân đều có thể lựa chọn và sử dụng.
Để đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt, chúng ta cần phải căn cứ vào mức độ chống chịu những tác động của môi trường sử dụng cụ thể như sau:
- Khả năng chịu nước, chống ẩm, phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Đánh giá bằng kiểm nghiệm thực tế của từng loại ván gỗ. ván sàn gỗ chất lượng tốt thường có độ trương nở với tỉ lệ rất thấp khi ngâm trong nước vào khoảng dưới 8%. Ván gỗ không bị vênh, bề mặt không bị phồng rộp, trở lại trạng thái như ban đầu khi được làm khô, có thể lắp đặt được đảm bảo chất lượng tốt.
- Khả năng chống trầy xước trên bề mặt, căn cứ theo tiêu chuẩn AC, sàn gỗ công nghiệp hiện nay có cấp độ từ AC2 đến AC5, cấp độ càng cao khả năng chống chịu càng tốt, những loại ván gỗ có bề mặt sần chống xước tốt hơn bề mặt bóng.
- Khả năng chịu nhiệt được độ cao và chống cháy, xét về góc độ này theo tiêu chuẩn thì tất cả các loại ván gỗ đều đạt tiêu chuẩn B1. Trên thực tế đã được thị trường khẳng định, thì các loại sàn gỗ cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan có khả năng chống chịu tốt hơn rất nhiều so với các loại sàn gỗ Trung Quốc.
- Khả năng liên kết giữa các tấm gỗ, các loại sàn gỗ có chất lượng tốt luôn đảm bảo độ chắc chắn, hèm khóa đạt độ chính xác cao, không bị dãn mạch, không phát ra tiếng kêu khi sử dụng.

 
Đánh giá chất lượng ván sàn gỗ công nghiệp qua mức độ chống chịu những tác động của môi trường sử dụng 
Vậy sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay?
Đánh giá chất lượng dựa trên sự kiểm nghiệm thực tế trong quá trình sử dụng và các tiêu chuẩn do nhà sản xuất đưa ra, áp dụng với điều kiện sử dụng và khí hậu tại Việt Nam, chúng tôi sẽ đưa ra những phân khúc về chất lượng của ván sàn gỗ công nghiệp cụ thể như sau:
1. Đứng đầu về chất lượng và phù hợp nhất với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam là các loại sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Malaysia.
Ván sàn gỗ Malaysia đạt những cấp độ về chất lượng cụ thể như sau:
- Độ trương nở khi ngâm nước với tỉ lệ thấp nhất hiện nay chỉ vào khoảng dưới 8%, tấm gỗ không bị cong vênh, bề mặt không bị phồng rộp, có thể ổn định lại kích thước như ban đầu khi được làm khô.
- Cấp độ chống xước bề mặt đạt tiêu chuẩn từ AC3 đến AC5, với thiết kế kiểu bề mặt sần làm tăng chống mài mòn cho bề mặt.
- Khả năng chống mối mọt là tốt nhất hiện nay, với lớp ván gỗ được làm từ gỗ rừng nhiệt đới của Malaysia, có khả năng kháng mối một cách tự nhiên mà không cần sử dụng thêm hóa chất.
Trong nhóm này có hai loại sàn gỗ đó là: sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi nổi trội hơn về chất lượng với độ chịu nước tốt hơn hẳn, tỉ lệ trương nở khi ngâm nước chỉ vào khoảng 5%, đặc biệt là khả năng liên kết chắc chắn với hệ thống hèm khóa độc quyền R-Click, với công nghệ hút chân không cho mối liên kết Vacumat (đây là hai loại sàn gỗ có cùng nhà máy sản xuất, chất lượng như nhau).

 
Ván sàn Robina và ván sàn gỗ Janmi có chất lượng tốt nhất hiện nay
2. Sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu như: Đức, Thụy Sỹ, Áo, Pháp...
Điểm mạnh của các loại ván sàn gỗ này là về thiết kế kiểu dáng và màu sắc, chủ yếu đáp ứng nhu cầu sử dụng của các nước Châu Âu, với khí hậu ôn hòa. Các sản phẩm được sản xuất không đạt tiêu chí chịu nước lên hàng đầu, vì vậy mà các loại sàn này có khả năng chịu nước kém hơn so với sàn gỗ Malaysia.
Về chất lượng đứng thứ hai tại Việt Nam hiện nay, đảm bảo tốt những nhu cầu sử dụng của người dân. Mang lại không gian đẹp hơn và sang trọng hơn, với nhiều nét nổi bật và tinh tế, là sự lựa chọn lý tưởng cho các kiến trúc nội thất theo phong cách Châu Âu.
Hiện nay có hai thương hiệu sàn gỗ Châu Âu được nhiều người biết đến nhất và chiếm sản lượng tiêu thụ lớn nhất là Sàn gỗ Kronoswiss và sàn gỗ Sensa.

 
Ván sàn gỗ Kronoswiss luôn đạt được độ sắc nét trong thiết kế. 
3. Ván sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan.
Sàn gỗ Thái Lan đứng thứ 3 về chất lượng hiện nay, với các thương hiệu như: Sàn gỗ Thaixin, sàn gỗ Thaigreen, sàn gỗ Thaione, sàn gỗ Vanachai, sàn gỗ Thaiever, sàn gỗ Thaiviet, sàn gỗ Leowood... với chất lượng tương đối tốt đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân với giá thành rất cạnh tranh, mang lại cho quý khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.
Về chất lượng các loại ván sàn gỗ Thái Lan tương đương nhau, có hai thương hiệu phát triển nhất và được nhiều người sử dụng nhất là ván sàn gỗ Thaixin và ván sàn gỗ Thaigreen.

 
Thaixin là thương hiệu sàn gỗ Thái Lan phát triển nhất hiện nay 
4. Nhóm sàn gỗ Trung Quốc.
Các thương hiệu như sàn gỗ Glomax, sàn gỗ Morser Amazon, sàn gỗ Victory Star, đứng đầu về chất lượng trong nhóm này, với thiết kế đạt đến độ thẩm mỹ cao, giá thành thấp hơn rất nhiều so với các loại sàn gỗ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan, đáp ứng nhu cầu sử dụng ở mức thấp hơn của người tiêu dùng.
Kết luận: Sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất với khí hậu và môi trường sử dụng ở Việt Nam hiện nay là các loại sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia, nổi bật nhất là hai thương hiệu: ván sàn gỗ Robina và ván sàn gỗ Janmi.
vinasango.vn 

Bình luận

Sàn Gỗ Chất Lượng Cao

Đẹp Như Ý + Giá Hợp Lý

 

Hotline  0932 929 868

CAM KẾT 100% BẠN HÀI LÒNG

Bấm gọi