Sàn gỗ công nghiệp
Sản phẩm khác

Những tiêu chuẩn để kiểm định chất lượng sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường có khoảng hơn 100 thương hiệu, và được phân ra thành những phân khúc thị trường khác nhau, dựa vào chất lượng của sản phẩm.
Vậy các tiêu chuẩn nào để đánh giá về chất lượng của sàn gỗ công nghiệp, đó là các chỉ số đánh giá về từng thành phần cấu thành lên nó, như cấp độ chống xước, cấp độ chịu lực, cấp độ chịu đựng những tác động của môi trường sử dụng, cấp độ chống cháy, cấp độ chịu nước...
Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bản chất của sàn gỗ công nghiệp Vina sàn gỗ xin đưa ra một vài phân tích sau.
 
Về phân khúc của thị trường sàn gỗ công nghiệp được chia ra như sau:
1. Thị trường sàn gỗ cao cấp: 
- Sàn gỗ nhập khẩu từ các nước Châu Âu, đây là những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhất hiện nay, và giá thành sản phẩm cũng cao nhất. gồm các thương hiệu như: sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Kronotex, Sàn gỗ Sensa, sàn gỗ Kaindl...
- Sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia, gồm các thương hiệu nổi tiếng như: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby... đây là những loại sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi bật đặc biệt là khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay, khả năng chống mối mot.
- Sàn gỗ nhập khẩu từ Thái Lan và các nước Châu Á khác, đây là những loại sàn gỗ có chất lượng tốt, có giá thành cạnh tranh nhất trong phân khúc thị trường sàn gỗ cao cấp, chủng loại mẫu mã đa dạng, màu sắc đẹp.
2. Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ:
Là những loại sàn gỗ được sản xuất theo công nghệ Đức hoặc Malaysia, những loại sàn gỗ này có chất lượng thấp hơn, nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng ở mức độ trung bình.
 
Tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp đều có cấu tạo giống nhau gồm 4 lớp:
 
Sàn gỗ công nghiệp cấu tạo gồm 4 lớp 
 
Các tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng sản phẩm:
1. Cấp độ chống mài mòn cơ học trên bề mặt sản phẩm:
Tiêu chuẩn để đánh giá về cấp độ chịu mài mòn được gọi là AC, sàn gỗ công nghiệp có cấp độ từ AC2 đến AC5, cấp độ AC càng cao thì mức độ chống mài mòn càng tốt. 
Đánh giá theo tiêu chuẩn này thì những loại sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu có mức độ chịu đựng tốt nhất, có cấp độ từ AC4 đến AC5 tùy theo từng loại sản phẩm. 
 
Sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu có độ chống mài mòn tốt nhất, màu sắc sản phẩm đẹp nhất.
2. Cấp độ chịu nước.
Cấp độ này được đánh giá theo mức độ trương nở của ván gỗ khi ngâm trong nước với khoảng thời gian 24h, mức độ cong vênh, phồng rộp của sản phẩm trong môi trường nước.
- Những loại sàn gỗ cao cấp thường không bị phồng rộp khi ngâm trong nước, độ trương nở thấp.
- Sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia là những loại sàn gỗ có độ trương nở khi ngâm nước thấp nhất < 8%, trong khi đó các dòng sản phẩm đến từ Châu Âu và Thái Lan độ trương nở khoảng từ 10 - 12%, các loại sàn gỗ trung quốc thì thường là bị phá hủy khi bị ngâm trong nước.
 
Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Malaysia là loại có khả năng chịu nước tốt nhất. 
3. Cấp độ chịu lực:
Cấp độ này được tính theo tiêu chuẩn IC, sàn gỗ công nghiệp thường đảm bảo được tiêu chuẩn chịu lực là IC2, không bị biến dạng khi bị các vật nặng đè nén. Xét về cấp độ này thì tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp đều đảm bảo và đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
4. Cấp độ chống cháy: 
Cấp  độ này được đánh giá bằng tiêu chuẩn B, tất cả các loại sàn gỗ đều có tiêu chuẩn B1, cấp độ chống cháy cao, đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi sức cháy của tàn thuốc lá, tàn diêm.
5. Cấp độ an toàn của sản phẩm:
Được đánh giá theo lượng khí thải Formaldehyde với môi trường, những loại sàn gỗ có tiêu chuẩn E1 hoặc E0 thì đảm bảo độ an toàn với con người và môi trường. 
Vậy những tiêu chuẩn nào quyết định đến chất lượng và độ bền của sàn gỗ công nghiệp. 
Quý khách khi chọn mua sàn gỗ cần quan tâm đến cấp độ chống xước, và cấp độ chịu nước của sản phẩm hai yếu tố này quyết định đến độ bền của sàn gỗ công nghiệp, để đảm bảo cho sức khỏe con người quý khách nên chọn các sản phẩm có mức khí thải Formaldehyde theo tiêu chuẩn E1 hoặc E0.
Trên đây là một số tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng của sàn gỗ công nghiệp mà Vina Sàn Gỗ đưa ra hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng trong việc chọn mua sàn gỗ.  
vinasango.vn 
Share this article