Hướng dẫn khắc phục sự cố sàn gỗ bị ngập nước

Sàn gỗ bị ngập trong nước dẫn đến hiện tượng các tấm ván gỗ sẽ bị trương nở, cong, phồng, nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến sàn gỗ bị phá hủy, mất đi giá trị sử dụng gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người sử dụng, vị vậy khi phát hiện sàn gỗ nhà mình bị ngập trong nước thì cần phải có phương án xử lý ngay. 
Các trường hợp gặp phải khi sàn gỗ bị ngập trong nước:
- Đối với sàn gỗ tự nhiên: Đây là loại sàn gỗ có độ nở khi ngâm trong nước lớn nên khi sàn gỗ ngập trong nước các tấm gỗ sẽ bị trương nở rất nhanh, sàn nhà sẽ bị kéo dãn, các mạch gỗ sẽ bị hở, sàn gỗ bị ép lại và phồng lên, nếu không xử lý ngay các tấm gỗ sẽ bị cong và tạo thành nếp rất khó để khắc phục.
- Đối với sàn gỗ công nghiệp: Độ nở của sàn gỗ công nghiệp khi ngâm nước thấp hơn sàn gỗ tự nhiên vì vậy độ phồng của sàn sẽ nhỏ hơn và lâu bị phồng hơn, nếu nhà bạn sử dụng những sản phẩm sàn gỗ chất lượng thấp, thì các mép của tấm gỗ sẽ bị phồng và rộp bề mặt, nếu là các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp như sàn gỗ Châu Âu, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan... thì độ trương nở sẽ rất thấp, các tấm gỗ sẽ không bị phồng rộp bề mặt, có thể tái sử dụng mà không ảnh hưởng đến chất lượng.
Vina sàn gỗ sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố khi sàn gỗ nhà bạn bị ngập nước.
Mức độ thiệt hại của sàn gỗ là rất lớn nếu không khắc phục kịp thời, các tấm gỗ bị cong không thể sử dụng lại được.
- Khi phát hiện ra sàn gỗ nhà mình có hiện tượng bị ngập nước, cần phát hiện sớm nguồn nước và ngăn chặn hạn chế mức độ lan truyền của nước. Sử dụng các vật dụng cần thiết để loại bỏ bớt mức độ nước trong sàn, hạn chế đi lại dẫm đạp lên trên mặt sàn, báo ngay cho các đơn vị thi công sàn gỗ để xử lý.
Việc khắc phục cho sàn gỗ tự nhiên bị ngập nước sẽ được thực hiện các bước như sau:
- Tháo dỡ toàn bộ diện tích sàn bị ngập nước, sau đó mang những tấm gỗ này đi sấy khô, hoặc phơi trước quạt, điều hòa khi các tấm gỗ khô như ban đầu, chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt trở lại.
- Cần đảm bảo cho sàn nhà khô ráo, không có nguồn nước đe dọa với được lắp đặt.
- Đối với những loại sàn gỗ cao cấp có chất lượng tốt, khi sàn gỗ bị ngập nước với diện tích nhỏ, ta chỉ cần bật điều hòa khoảng 2 đến 3 ngày sàn gỗ sẽ tự khô và trở về trạng thái ban đầu, không ảnh hưởng đến chất lượng.
 
 
 
Những điều cần lưu ý khi khắc phục sự cố sàn gỗ bị ngập nước:
- Phải ngăn chặn nguồn nước ngay sau khi phát hiện ra sàn gỗ bị ngập nước, tránh để nước chảy lan ra toàn bộ diện tích sàn.
- Dùng các dụng cụ cần thiết để hút bớt nước khỏi mặt sàn.
- Bật điều hòa để hút bớt ẩm cho sàn, nếu phát hiện thấy sàn gỗ có hiện tượng cong, phồng cần báo ngay cho đơn vị thi công để xử lý.
 
 
 
Những điều cần lưu ý khi sử dụng sàn gỗ:
- Nên đóng tất cả các cửa ban công, cử sổ khi trời mưa, hoặc khi không có người ở nhà, tránh để nước mưa hắt vào mặt sàn gỗ.
- Lưu ý khi sử dụng các nguồn nước ở trong nhà, tránh tình trạng nước bị rò rỉ và chảy ra mặt sàn.
- Nếu lựa chọn sàn gỗ công nghiệp bạn nên sử dụng các loại sàn gỗ cao cấp như các loại nhập khẩu từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan..., các sản phẩm phải có nguồn gốc thực sự rõ ràng.
- Các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt như: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ sensa, sàn gỗ Inovar... 
Bài viết được thực hiện bởi Vina Sàn Gỗ 
vinasango.vn  
 

Bình luận

Sàn Gỗ Chất Lượng Cao

Đẹp Như Ý + Giá Hợp Lý

 

Hotline  0932 929 868

CAM KẾT 100% BẠN HÀI LÒNG

Bấm gọi