Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị kêu và cách khắc phục

Trong thời gian vừa qua có nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi hỏi về hiện tượng sàn gỗ nhà mình khi đang sử dụng lại có hiện tượng khi đi lại phát ra tiếng kêu cọt kẹt. Chúng tôi sẽ đưa ra một số giải đáp về hiện tượng trên để giúp quý khách hàng phần nào yên tâm hơn và tin tưởng vào chất lượng của sàn gỗ công nghiệp.
Sàn gỗ công nghiệp bị kêu là một trong những lỗi bình thường có thể sửa chữa và khắc phục được không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. 
Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị kêu:
- Do sàn gỗ có độ trương nở khi hấp thụ độ ẩm từ không khí, khiến các mối liên kết bị ép chặt và không có sự đàn hồi, khi có sự tác động các tấm gỗ cọ vào nhau phát ra tiếng kêu cọt kẹt. 
- Do một số lô hàng sản xuất, trong công đoạn xẻ hèm, lưỡi dao sử dụng bị bào mòn, chưa kịp thay thế nên độ chính xác của hèm khóa liên kết không đạt được độ chuẩn xác theo yêu cầu.
- Do mới lắp đặt sàn gỗ chưa đạt được độ ổn định, sau khi sử dụng một thời gian tiếng kêu sẽ thưa dần và hết hẳn.
- Những loại sàn gỗ không được phủ sáp nến, hoặc phủ sáp quá mỏng cũng có thể dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị kêu.
 
 
Những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp luôn có chất lượng ổn định, gần như không xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. 
Cách khắc phục hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị kêu:
Cần kiểm tra và loại bỏ hết những điểm mà mép của sàn gỗ bị kích, không có độ dãn nở, sau đó sử dụng một thời gian nếu hiện tượng sàn gỗ không hết tiếng kêu chúng ta sẽ tiến hành khắc phục như sau. 
- Cách 1: Tháo dỡ toàn bộ diện tích của sàn gỗ đã lắp đặt dùng sáp nến lỏng, quét vào hèm khóa của từng tấm gỗ để tạo độ trơn và tăng độ êm cho các môi ghép, sau đó tiến hành lắp đặt lại bình thường. Đây là cách làm đơn giản và an toàn nhất với ván gỗ có thể khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng kêu của sàn gỗ.
- Cách 2: Tháo dỡ ván sàn ra và dùng keo sữa quét và cạnh hèm của ván gỗ sau đó lắp đặt lại, cách này sẽ loại bỏ hoàn toàn hiện tượng kêu của sàn gỗ, nhưng sàn gỗ sẽ bị cố định và không thể tháo rời được nữa.
Một số lời khuyên khi chọn mua và sử dụng sàn gỗ công nghiệp để hạn chế những lỗi xảy ra khi sử dụng: 
- Chọn mua những loại sàn gỗ cao cấp, có chất lượng tốt để sử dụng, khuyên dùng những loại sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia, Châu Âu, Thái Lan.
- Nên chọn những loại sàn gỗ mà cạnh hèm được phủ sáp dầu hoặc sáp nến, chống ẩm và tăng độ êm cho ván gỗ.
- Chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các thương hiệu sàn gỗ đã được thị trường kiểm chứng về chất lượng. 
Bài viết do Vina Sàn Gỗ thực hiện mong rằng sẽ phần nào giúp ích được cho quý khách hàng trong việc lựa chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp.
vinasango.vn 

Bình luận

Sàn Gỗ Chất Lượng Cao

Đẹp Như Ý + Giá Hợp Lý

 

Hotline  0932 929 868

CAM KẾT 100% BẠN HÀI LÒNG

Bấm gọi